Xe hơi Tuyệt chiêu để mua ô tô cũ tránh tiền mất tật mang

Mua xe hơi mới không hẳn là “tệ”. Nhưng nếu vẫn còn đang chịu áp lực tài chính, kinh tế chưa đủ vững mạnh thì mua ô tô cũ sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.

Suze Orman – một nữ cố vấn tài chính từng viết “Một trong các cách tốt nhất để tạo nền tảng tài chính vững mạnh là chi tiêu ít nhất có thể cho một chiếc xe ô tô đáp ứng đủ nhu cầu của bạn”. Không có đáp án chính xác tuyệt đối, chỉ có đáp án phù hợp cho câu hỏi “Có nên mua xe ô tô cũ không?”.

Kinh nghiệm mua ô tô cũ
Nhưng điều khiến nhiều người e ngại mua xe ô tô cũ nhất chính tình trạng thị trường xe cũ “thượng vàng hạ cám”. Tuy nhiên, nếu khôn ngoan bạn hoàn toàn có thể mua được một chiếc xe hơi cũ “ngon cơm giá hời”. Bí quyết mua ô tô cũ giá rẻ chính là: chịu khó. Chịu khó tìm kiếm, chịu khó “dò giá” nhiều nơi, nhiều nguồn.

xe hơi Tuyệt chiêu để mua ô tô cũ tránh tiền mất tật mang

Sau khi đã xác định được chiếc xe ô tô cũ muốn mua thì bắt đầu bước quan trọng nhất – kiểm tra xe. Bí quyết kiểm tra ô tô cũ đã qua sử dụng chính là: nhìn tận mắt, sờ tận tay. Lời người bán nói hãy xem nó là một nửa sự thật. Và có khi nhìn tận mắt cũng khoan vội tin, ví dụ đồng hồ công tơ mét hoàn toàn có thể chỉnh lùi số dễ dàng, thân xe láng mịn nhưng có thể đắp bả matit ở dưới…

Nên tìm đến một người có chuyên môn sâu về ô tô để nhờ kiểm tra xe cũ. Lời khuyên này có thể “thừa” nhưng luôn đúng. Tuy nhiên cần lưu ý không nên “ba bó một dạ”, hoàn toàn tin tưởng vào người kiểm tra xe, nhất là các dịch vụ kiểm tra, tư vấn khách mua xe cũ.

Hiện có rất nhiều xưởng bên ngoài, cả trung tâm bảo dưỡng của các đại lý ô tô chính hãng cũng có dịch vụ kiểm tra xe mua bán cũ.

“Soi kĩ” trước khi mua ô tô cũ
Nhưng thực tế các dịch vụ này chỉ kiểm tra tình trạng hư hỏng của xe tại thời điểm đó, thực tế không kiểm tra xe ô tô cũ từng bị tai nạn, ngập nước trong quá khứ không. Bởi nhiều bên đều có chung ý kiến việc kiểm tra ô tô cũ tai nạn hay thuỷ kích hiện chưa có máy móc kỹ thuật nào có thể thực hiện, chủ yếu chỉ dựa vào kinh nghiệm là chính. Do đó rất khó chính xác hoàn toàn.

Vì thế, khi mua ô tô cũ, điều cần nhất vẫn là: sáng suốt kiểm tra nhiều nguồn. Song song với kiểm tra tình trạng xe cần chú ý kiểm tra cả đăng kiểm, lịch sử bảo dưỡng… Đồng thời ưu tiên chọn nguồn mua uy tín, nếu muốn chắc chắn có thể chọn mua xe oto cũ chính hãng. Và quan trọng nhất đừng quên “tiền nào của nấy”, mua ô tô cũ giá rẻ chưa hẳn đã lành.

Theo Danviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo