Ý NGHĨA ĐÈN CẢNH BÁO TRONG TAPLO Ô TÔ XE TẢI BẠN CẦN BIẾT

Ý nghĩa đèn cảnh báo trong taplo ô tô xe tải bạn cần biết

Tất cả các dòng xe ô tô hiện nay đều có đèn báo lỗi trên bảng táp lô. Mỗi đèn báo, ký hiệu đều mang một ý nghĩa và chức năng riêng. Nó thường được chia thành nhóm nguy hiểm, cảnh báo hư hỏng và bình thường với các màu sắc khác nhau. Tất nhiên việc hiểu rõ toàn bộ các đèn báo lỗi ô tô là điều không dễ dàng.
Trong một buổi khảo sát với hơn 2.000 tài xế ở Anh của Tập đoàn Britannia Rescue cho thấy 98% không hiểu hết ý nghĩa của tổng số 64 ký hiệu. Trong đó có đến 52% tài xế chỉ hiểu chính xác 16 trên 64 ký hiệu.

Một phần tư trong số họ có ít nhất một hoặc nhiều ký hiệu cảnh báo sáng lên lúc đang lái xe mà họ không hề biết chuyện gì đang xảy ra, chủ yếu nhất là các cảnh báo liên quan đến đèn động cơ, pin hoặc cảnh báo về dầu.

Hãy cùng Phụ tùng ô tô Công Ngọc tìm hiểu Ý NGHĨA CỦA 64 BIỂU TƯỢNG  ĐÈN CẢNH BÁO TRONG TÁP LÔ mà hầu hết các tài xế chúng ta cùng nhìn thấy:

Ý nghĩa các đèn cảnh báo trên bảng táp lô

 

ý nghĩa đèn cảnh báo taplo

Ý nghĩa các đèn cảnh báo trên bảng táp lô

Trên đây là những Ý NGHĨA ĐÈN CẢNH BÁO TÁP LÔ bạn cần nắm rõ để tránh làm hại chiếc xe của mình và phải sửa chữa chi phí đắt đỏ nếu mắc phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo