Tài xế thường hay mắc phải những lỗi dừng, đỗ xe này

Tài xế dừng đỗ xe tại nơi không đúng quy định có thể bị xử phạt tới 12 triệu đồng.

.Phụ tùng xe tải nhẹ máy xăng

Theo nhiều tài xế chia sẻ, dù có kinh nghiệm lái xe lâu năm nhưng nhiều người vẫn có thường có thói quen sai lầm khi dừng, đỗ ô tô. Trong đó, các tài xế thường gặp lỗi như quên sử dụng phanh tay, mở cửa xe đột ngột,…đây là những thói quen dễ dẫn đến tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Tài xế thường hay mắc phải những lỗi dừng, đỗ xe này

Do đó, các tài xế cần lưu ý trước khi tiến hành dừng, đỗ, tài xế cần quan sát lưu lượng giao thông thời điểm muốn rẽ, đồng thời xem xét chỗ cần đỗ xe có biển cấm dừng, đỗ hay không. Sau đó, tài xế mới từ từ khép lề đảm bảo khoảng cách an toàn cho xe phía sau xử lý.

Một thói quen mà nhiều tài xế mắc phải là quên sử dụng phanh tay khi dừng, đỗ xe. Trong đó, tác dụng của phanh tay là khóa xe, bảo đảm xe đúng vị trí, giúp xe không bị trôi lúc dừng đỗ. Quên sử dụng phanh tay nằm là một trong những nguyên nhân gây tai nạn ở xe 4 bánh. Vì vậy, dùng phanh tay là việc bắt buộc khi dừng, đỗ xe ở những địa hình đồi dốc. Một số khu vực cho phép dừng đỗ xe còn lưu ý người sử dụng phương tiện sử dụng phanh tay khi thực hiện thao tác.

Mở cửa xe đột ngột, không quan sát khi dừng đỗ cũng là một mối nguy hiểm. Vì việc này có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng, đây cũng được xem là một trong những văn hóa dừng, đỗ xe được nhiều người quan tâm.

Đặc biệt, khi mùa nắng nóng đang diễn ra khắp cả nước, nhiệt độ ngoài trời đang cao mà chủ xe để xe dưới nắng nóng lâu sẽ khiến có các vật dụng nhựa, cao su và dung môi bên trong xe sẽ hóa hơi. Núm điều chỉnh điều hòa, phanh chân, nút điều khiển ghế,… cũng như những bộ phận sử dụng dầu nhờn bôi trơn sẽ hoạt động kém hiệu suất.

Đồng thời, gioăng cao su ở cửa cũng lão hóa nhanh, dẫn đến tình trạng cách nhiệt, cách âm kém. Ắc quy cũng dễ hỏng sớm khi gặp tình trạng quá nhiệt, ống dẫn khí, nước làm mát bị hư hại, lốp xe bị tăng áp suất, lớp sơn xe nhanh phai màu… Vì vậy, chủ xe nên chuẩn bị các giải pháp chống nóng ô tô.

Ngoài ra, tài xế cũng cần biết, dừng đỗ xe tại nơi không đúng quy định có thể bị xử phạt tới 12 triệu đồng.

Theo(Pháp luật TPHCM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo