Những dấu hiệu cảnh báo lốp xe ô tô không cân bằng

Những dấu hiệu cảnh báo lốp xe ô tô không cân bằng

(PLO)- Lốp xe ô tô không cân bằng sẽ gây cho lốp mòn không đều, có tiếng ồn, rung vô lăng,…Do đó, chủ xe cần biết các triệu chứng của lốp không cân bằng để sớm khắc phục.

Cân bằng lốp là quá trình điều chỉnh sự phân bổ trọng lượng để đảm bảo độ đồng đều của lốp. Mục đích cân bằng lốp xe là để duy trì hiệu suất lốp tối ưu, ngăn ngừa lốp mài mòn, giảm tiếng ồn và độ rung của lốp. Điều này cũng giúp giảm tiêu hao nhiên liệu hơn cho xe. Dưới đây là các dấu hiệu cảnh báo lốp xe ô tô không cân bằng

Lốp mòn không đều

Lốp bị mòn là một hiện tượng khá phổ biến nhưng do sự mất cân bằng về trọng lượng nên sự mài mòn diễn ra không đồng đều trên bề mặt lốp. Việc mài mòn không đồng đều như vậy có thể dẫn đến hỏng lốp trong quá trình sử dụng và áp suất lốp không chính xác.

Tiếng ồn từ lốp xe

Những dấu hiệu cảnh báo lốp xe ô tô không cân bằng

Tiếng ồn của lốp cũng có thể cho thấy rằng lốp của xe cần cân bằng. Sự mất cân bằng trong phân bổ trọng lượng bánh xe có thể là một lý do gây ra tiếng kêu từ lốp xe.

Vô lăng bị rung

Nếu lốp không cân bằng, vô lăng có thể bị rung khi tăng tốc. Cân bằng lốp cũng sẽ giúp giảm độ mòn của lốp và độ rung của xe khi vận hành.

Xe tấp vào một bên

Xe tấp vào lề trái hoặc phải khi phanh, tăng tốc và vào cua là dấu hiệu cảnh báo lốp xe không cân bằng. Ngoài ra, sự mất cân bằng của lốp có thể làm cho lốp bị lắc lư và trượt trên đường, khiến xe của bạn bị kéo sang trái hoặc phải.

Một vấn đề khác do lốp xe mất cân bằng có thể gây ra là vô lăng có xu hướng nghiêng sang một bên tại thời điểm lái xe.

Theo NHẬT QUANG (Pháp luật TPHCM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo