Lái mới cần học những kĩ năng này để lái xe an toàn

Có nhiều điểm khác biệt khi lái xe giữa người lái xe chuyên nghiệp và một người mới bắt đầu. Dưới đây là một số thói quen khác biệt đó.

.Kinh nghiệm lái xe trong thời tiết sương mù

Đặt chân lên bàn đạp côn khi lái xe
Chân côn phải được nhấn hoàn toàn hoặc ngắt hoàn toàn. Việc đạp côn quá mức có thể gây hao mòn cho bộ ly hợp cũng như hộp số. Những người mới lái xe ô tô thường mắc lỗi khi sử dụng côn như một chỗ để chân. Một số nhà sản xuất ô tô đã thiết kế bàn đạp chết chuyên dụng để người lái đặt chân trái lên. Ngoài ra, còn có một số tùy chọn khác.

Chỉ sử dụng đèn pha khi cần thiết

Nhiều lái xe thường sử dụng đèn pha để tăng tầm nhìn nhưng việc này có thể làm chói mắt và gây nguy hiểm cho những người đang đi ngược chiều. Những người lái xe nhiều kinh nghiệm khuyên rằng lái xe nên chuyển sang đèn cốt trong trường hợp này để an toàn cho người đi ngược chiều.

Lái mới cần học những kĩ năng này để lái xe an toàn

Quên nhìn gương chiếu hậu
Một người lái xe thành thạo sẽ luôn quan sát xung quanh qua gương chiếu hậu. Tuy nhiên, thay vào đó nhiều người mới lái xe thường quên mất điều này và gập gương chiếu hậu lại vì sợ bị va quệt sẽ gây mất an toàn cho người lái…

Thói quen để tay nghỉ trên cần số
Thay vì cầm vô lăng cả hai tay, nhiều người mới lái xe thường có thói quen đặt tay phải lên cần sang số. Nếu việc này diễn ra liên tục trong thời gian dài có thể gây mài mòn, làm hỏng hộp số. Vì vậy, người lái xe nên giữ cả hai tay trên vô lăng để kiểm soát tay lái và chỉ đặt tay lên cần số trong lúc chuyển số.

Lái mới cần học những kĩ năng này để lái xe an toàn

Không sử dụng làn nhanh trên đường cao tốc khi không cần thiết
Tài xế nên sử dụng làn đường ngoài cùng bên phải trên đường cao tốc khi muốn vượt lên một xe khác. Nếu xe đang chạy với vận tốc không đổi thì nên đi ở làn đường giữa.

Theo Thu Hà(Danviet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo